பாடல்
தென்னை மரத்து இளநீரூ -நல்ல
தேன்போல இனிக்கும் சுவைநீரு
என்றும் எங்கும் கிடைத்திடுமே -தினம்
ஏற்றுக் குடித்தால் நலம் தருமே!
பானத்தில் இளநீர் அரியவகை -எந்த
காலமும் நமக்கு நல்ல துணை
விலையோ ஒன்றும் அதிகமில்லை -இங்கு
இதுபோல் பானம் வேறு இல்லை.
இயற்கை தந்தது இளநீரு -நல்ல
இன்சுவை தந்திடும் இளநீரு
உடலின் வெப்பம் தணித்திடுமே -நம்
உள்ளம் தனிலே நிறைந்திடுமே!
கொத்துக் கொத்தாய் காய்த்திடுமே -நம்
அனைவரின் தாகம் தீர்த்திடுமே!
அனைவரும் நாளும் குடித்திடலாம் -வரும்
ஆனந்தம் தனிலே திளைத்திடலாம்!
Transliteration
Thennai marathu ilaneeru -nalla
thenpoala inikum suvaineeru
yendrum yengum kidaithidume -thinam
yetruk kudithaal nalam tharume!
Paanathil ilaneer ariyavagai -yentha
kaalamum namaku nalla thunai
vilaiyo onedrum athigamillai -ingu
ithupoal paanamveru illai.
Iyarkai thanthathu ilaneeru -nalla
insuvai thanthidum ilaneeru
udalin veppam thaniththidume -nam
ullam thanile niraiththidume!
Kothuk koththaaik kaayithidume -nam
anavarin thaagam theerthidume!
anaivarum naalum kudithidalam -varum
aanantham thanile thilaithidalaam!